Giá thầu quảng cáo trên Facebook – Cách lập kế hoạch ngân sách cho quảng cáo bài đăng

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ cả khách hàng đại lý và người dùng tiềm năng , câu hỏi này không bao giờ có thể được trả lời nhanh chóng và dễ dàng trừ khi chúng tôi tìm ra câu trả lời cho ít nhất một vài câu hỏi nữa. Lý do của việc không thể trả lời câu hỏi này là nhiều biến số, chẳng hạn như quy mô và sự thèm ăn của công ty, tổng ngân sách tiếp thị, quy mô đối tượng tiếp cận và những yếu tố khác.

Bạn có thể đã nhận ra xung quanh câu này rằng câu trả lời sẽ không đơn giản.

Trước khi chúng tôi bắt đầu nói về ngân sách quảng cáo của bạn, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra cách các danh sách được quảng cáo sẽ được sử dụng bởi những người dùng nhìn thấy chúng để mua hàng phù hợp với bạn. Nhận Like thật tuyệt, nhưng với Like, bạn không thể thanh toán hóa đơn, trả lương và mua quà Giáng sinh.

Câu hỏi 1: Bạn định quảng bá hồ sơ FB của mình cho ai?

Đây là khía cạnh quan trọng nhất, vì quy mô khán giả sẽ có tác động trực tiếp nhất đến số lượng ngân sách cần thiết. Nếu bạn định hoạt động (quảng cáo danh sách) ở thị trường Latvia / Baltic, thì bạn có thể tính toán như sau – cứ 1000 người tiếp cận, bạn sẽ mất 2 € (hoặc đô la, tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn đã thiết lập Tài khoản quảng cáo FB).
NB! Giá trên 1000 người tiếp cận rất khác nhau giữa các quốc gia (thậm chí nhiều lần) và ngay cả trong một quốc gia, giá cũng khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nhân khẩu học.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể ước tính chính xác nhất trong tương lai cho chi phí quảng cáo cho mỗi danh sách sau khi một vài danh sách đầu tiên đã được quảng cáo. Cũng cần lưu ý rằng giá mỗi 1000 người sẽ khác nhau đối với các bài đăng khác nhau – Facebook tính đến mức độ tương tác của mỗi bài đăng để quyết định có bao nhiêu người hiển thị bài đăng đó.

Một điều nữa – hãy đặt mục tiêu tiếp cận 50% đối tượng mà bạn quan tâm, bởi vì Facebook (như trong lý thuyết truyền thông nói chung) chi phí cho mỗi người mới tiếp cận nhiều hơn so với người trước đó. Lựa chọn 50% này không khoa học lắm, nhưng chúng tôi nhận thấy đây là một phương tiện vàng dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tiếp cận một số lượng người hợp lý mà không làm cho các hoạt động quảng cáo trở nên quá tốn kém cho một hoặc mỗi 1.000 người dùng tiếp cận.

Và đừng nhắm mục tiêu đến đối tượng có tổng quy mô dưới 20.000 người (Facebook tự đề xuất điều này vì các thuật toán của họ với ít người hơn không thể thực sự phản hồi lại). Vì vậy, hãy cố gắng duy trì quy mô đối tượng tối thiểu trên 20.000 và nếu đối tượng của bạn chính xác là 20.000, hãy điều chỉnh ngân sách của bạn để cố gắng đạt được 10.000 trong số họ. Tất nhiên, trong một số trường hợp, đối tượng chỉ đơn giản là nhỏ hơn (chẳng hạn như đối tượng của khách truy cập trang web của bạn) và khi đó bạn chỉ đơn giản là không có lựa chọn nào khác – làm việc với những gì có sẵn và tập trung vào việc phát triển những đối tượng có giá trị đó.

Quảng cáo bài đăng của bạn cho những người tương tác với nội dung của trang FB của bạn
Nếu bạn chắc chắn rằng hầu hết mọi người nhấp vào, trả lời, nhận xét và chia sẻ bài đăng của bạn vì họ thực sự quan tâm đến sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn và bạn không (và chưa) cạnh tranh, bạn có thể chắc chắn nhắm mục tiêu sử dụng đối tượng FB “Trang tương tác với người dùng”.

Ví dụ: Nếu trang của bạn có đối tượng là 10.000 người tham gia, bạn có thể đặt mục tiêu đạt 50%, tức là 5.000 người và để đạt được con số đó, tốt nhất bạn nên quảng cáo danh sách của mình như sau – 5 (hàng nghìn người dùng) x € 2 = € 10.

Phần thưởng – Nếu hoạt động trên Facebook của bạn cao hơn mức trung bình cả về hoạt động và số lượng người dùng tiếp cận, bạn cũng có thể xây dựng khán giả từ những người đã thực hiện các hoạt động cụ thể, chẳng hạn như lưu ý bạn đi đến một sự kiện hoặc xem video. Trong những trường hợp này, hãy điều chỉnh ngân sách của bạn cho phù hợp.

Quảng cáo bài đăng của bạn cho những người giống nhất với những người phản hồi nội dung của trang bằng bất kỳ cú nhấp chuột nào.
Điều này tương tự như ví dụ trước – nếu bạn cung cấp một sản phẩm không phải là thị trường ngách, thì điều đáng để suy nghĩ về những người bạn quan tâm của bạn, bởi vì bạn bè của chúng ta và chúng ta thường có cùng sở thích và nhu cầu. Vấn đề duy nhất với cơ hội tiếp thị này là nó mở rộng đáng kể đối tượng mà bạn tiếp cận. Vì vậy, nó sẽ phù hợp hơn với các sản phẩm / dịch vụ có tiềm năng thú vị và được nhiều người cần.

Người dùng Facebook trung bình có 155 bạn bè trên trang này . Nếu trang của bạn tiếp cận trung bình 2.000 người, bạn bè của họ có thể đạt quy mô khán giả là ~ 300.000 người.

Ví dụ: Trang của bạn liên quan đến trung bình 2.000 người, vì vậy giả sử bạn bè của bạn là 300.000. Vì vậy, để ngân sách tiếp thị của bạn được sử dụng hợp lý, bạn nên tập trung vào việc tiếp cận 150.000 người, điều này đặt ngân sách mong muốn cho việc quảng cáo một danh sách như vậy là € 300 (vì tiếp cận một nghìn người có thể tốn khoảng € 2).

Quảng cáo danh sách của bạn cho nhân khẩu học người dùng cụ thể
Có khoảng 500.000 người dùng Facebook ở Riga. Vì vậy, để tiếp cận những người dùng này và tránh lãng phí ngân sách, chúng tôi đặt mục tiêu là 250.000 người và ngân sách là € 500.

Quảng cáo bài đăng của bạn cho những người đã truy cập vào trang web của bạn và / hoặc thực hiện các hành động nhất định trên đó (thông qua pixel Facebook).
Đối với cách tiếp cận này, quy mô đối tượng chỉ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập trang web và phân khúc khách truy cập trang web mà bạn chọn nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn muốn quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua và lưu lượng truy cập trung bình hàng ngày của bạn là 1.000, thì đối tượng mục tiêu (50% của 180.000) sẽ là 90.000. Và chi phí tiềm năng của việc quảng cáo một danh sách như vậy sẽ là bao nhiêu? Có, € 180.

Câu hỏi 2: Tổng ngân sách Facebook của bạn và phân bổ của nó là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi hay để bắt đầu ước tính số tiền đầu tư vào quảng cáo bài đăng trên Facebook.

Không có gì bí mật rằng bối cảnh quan trọng. Nếu bạn đã có một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, có lẽ sẽ là khôn ngoan khi bắt đầu với khoảng 10% trong số đó được chi cho quảng cáo bài đăng trên Facebook. Tùy thuộc vào tình hình và quy mô ngân sách hiện tại của bạn, phần này có thể nằm trong khoảng từ 1-20% – điều chính không phải là xóa ngân sách khỏi các chiến dịch mà bạn đã biết đã cung cấp cho bạn kinh doanh, chẳng hạn như nhắm mục tiêu lại và / hoặc chiến dịch bán hàng , nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng nên chi đủ tiền cho hồ sơ của mình, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng quảng cáo của mình đang tạo thêm doanh thu cho bạn.

Câu hỏi 3: Bạn đã nghe nói về sự cố 80/20.

Tùy chọn này sẽ rất tốt cho những ai sử dụng dịch vụ đại lý để tạo nội dung cho Facebook (và các nền tảng truyền thông khác).

Vào thời điểm mà phương tiện truyền thống gần như là người chơi duy nhất trên thị trường quảng cáo, “tỷ lệ vàng” là 20 đến 80, với 20% tổng ngân sách cho một chiến dịch cụ thể được đầu tư vào việc tạo nội dung (clip TV + bố cục in + clip radio + bố trí quảng cáo ngoài trời) và 80% được sử dụng để mua các không gian quảng cáo này (thời gian quảng cáo trên TV và radio, vị trí trên các phương tiện truyền thông và phương tiện in ấn).

Tất nhiên hiện tại, nhiều người muốn nói rằng mọi thứ cũ đều cũ và có một thế giới mới, nhưng từ những gì chúng ta thấy hàng ngày, những “cách tiếp cận mới” này có xu hướng rất phi logic. Chúng tôi đã thấy những trường hợp các công ty trả cho các đại lý 500-1000 € một tháng để sản xuất hình ảnh trên Facebook để được quảng cáo cùng nhau với giá 100-200 €. Nói tóm lại, những công ty như vậy trả một số tiền không tương xứng cho việc tạo nội dung, sau đó sẽ bị một số lượng nhỏ không thích hợp nhìn thấy.

Ví dụ: Nếu tốn 1.000 € để tạo nội dung của bạn trên Facebook, bạn nên đầu tư 4.000 USD vào đó. Nếu những số tiền này có vẻ quá mức cho quảng cáo của bạn, bạn nên giảm lượng tài nguyên dành cho việc tạo nội dung.

Kết luận? Phối cảnh và bối cảnh là rất quan trọng.
Chúc may mắn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Zalo 0983.06.09.12